Hoạt động trải nghiệm - Làm đồ dùng tái chế của học sinh lớp 6

Thứ ba - 12/03/2024 11:13
Ngày nay, môi trường là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Môi trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự sống của loài người. Mỗi chúng ta phải có ý thức trách nhiệm cùng nhau xây dựng một môi trường sống trong sạch.
Hoạt động trải nghiệm - Làm đồ dùng tái chế của học sinh lớp 6
    💐 Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.
   💐  Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, khối lớp 6 trường THCS Tô Vĩnh Diện tổ chức Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “ Làm đồ dùng, đồ chơi tái chế”. Nhằm Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục học sinh nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường, phát huy tinh thần sáng tạo của học sinh trong tái chế, tái sử dụng chất thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm chính mình làm những đồ dùng và đồ chơi yêu thích từ các vật liệu tái chế. Trong buổi Hoạt động trải nghiệm các em học sinh đã rất phấn  khởi, háo hức khi tự tay mình làm ra những sản phẩm có ích vừa dùng để trang trí vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa làm đẹp cảnh quan như bình hoa, chiếc ô tô, chậu cây cảnh, đèn bàn, đầu rồng, thuyền buồm... từ rác thải nhựa thật đáng yêu.

  💐   Từ những phế liệu như: vỏ chai nước giải khát, vỏ hộp sữa,  bìa giấy, ống hút,… Các em học sinh Khối lớp 6 trường THCS Tô Vĩnh Diện đã biến chúng thành những đồ dùng, đồ chơi đẹp. Đó chính là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà không cần phải tốn kém nhiều. sống.Tận dụng nguồn phế liệu làm những loại đồ dùng không chỉ có độ bền cao, rẻ tiền, làm không tốn thời gian, hiệu quả sử dụng cao. Đây cũng là một giải pháp tích cực xử lí đồ phế liệu, mang lại lợi ích cho con người và môi trường.

   💐  Qua hoạt động trải nghiệm ý nghĩa này, các em học sinh sẽ tiếp tục tận dụng các nguồn phế liệu khác nhau để tạo nên những món đồ có ích, có hiệu quả. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau hô vang khẩu hiệu “VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÔNG RÁC THẢI ! ”
Một số sản phẩm tái chế đầy sáng tạo của các em học sinh lớp 6A1, 6A2:
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây