Lịch sử phát triển

 

TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÔ VĨNH DIỆN

     Năm 1959, chào mừng 5 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sư đoàn bộ đội 367 (nay là binh chủng Phòng không - Không quân) cùng nhân dân địa phương phường Hàng Bột xây dựng ngôi trường mang tên Tô Vĩnh Diện - anh hùng liệt sĩ của sư đoàn 367. Trường gồm hai cơ sở: số 6 Quan Thổ 1 và số 79 Cẩm Văn Hàng Bột - Đống Đa - Hà Nội.

Đón nhận trường chuẩn


     Năm 1960 trường cấp I, II Tô Vĩnh Diện chính thức đi vào hoạt động và được sát nhập vào hệ thống giáo dục Phổ thông cơ sở quận Đống Đa- thành phố Hà Nội. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là thầy giáo Nguyễn Như Giao, Phó Hiệu trưởng là thầy Đặng Trần Hành.
     Năm 1962, Nhà trường vinh dự được đón bác Tôn Đức Thắng (khi đó là Phó Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa) cùng các cụ thân sinh của anh hùng Tô Vĩnh Diện, anh hùng Lý Tự Trọng về thăm và nói chuyện với thầy- trò nhà trường. 
     Năm 1964- 1969, trường sơ tán tại xã Quảng Bị- Chương Mỹ- Hà Nội.
    Năm 1992, theo Quyết định của UBND Thành phố, trường cấp I, II Tô Vĩnh Diện được tách riêng cơ sở vật chất thành hai trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện và THCS Tô Vĩnh Diện. Trường THCS Tô Vĩnh Diện tiếp nhận địa điểm tại 79 Cẩm Văn- Hàng Bột- Đống Đa- Hà Nội.
     Năm 2015, được sự quan tâm của chính quyền Thành phố, của UBND quận Đống Đa nhà trường đã được xây dựng thêm cơ sở mới tại 170 Đê La Thành (cổng phụ 12/79 Cẩm Văn- Hàng Bột- Đống Đa- Hà Nội) với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại giúp nhà trường có đủ điều kiện để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây là niềm vinh dự lớn lao của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.
    Trải qua 58 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của các thế hệ thầy, cô Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; nhà trường đã trải qua những khó khăn và thử thách, không ngừng phấn đấu để xây dựng nhà trường luôn ổn định và phát triển. Nhà trường nhiều năm liên tục là trường tiên tiến cấp Quận và giành được nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi và có sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận, cấp Thành phố. Nhiều cán bộ giáo viên trở thành nhà giáo ưu tú, cán bộ quản lý của ngành giáo dục đào tạo Hà Nội. Tỉ lệ học sinh khá giỏi, học sinh thi đỗ THPT ngày càng tăng, nhiều em thi đỗ vào các trường chuyên, trường chất lượng cao. Những trang vàng của nhà trường còn ghi lại thành tích của các em học sinh đạt giải Olimpic Tiếng Anh, giải Văn hóa- Kỹ thuật, Văn nghệ - Thể dục thể thao cấp Quận, cấp Thành phố. 
    Mỗi bước đi lên của nhà trường gắn liền với sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm của UBND Thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội, Quận ủy, HĐND, UBND quận Đống Đa, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa, chính quyền địa phương, sự quan tâm ủng hộ của cha mẹ học sinh và sự đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường THCS Tô Vĩnh Diện đã, đang và sẽ từng bước nâng cao vị thế của mình để trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục và các phong trào thi đua của ngành giáo dục quận Đống Đa, là địa chỉ tin cậy của các em học sinh và các bậc phụ huynh trong khu vực. Đó luôn là mục tiêu phấn đấu và là niềm tự hào lớn lao của trường 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây