Hoạt động chào mừng ngày 22/12/2022

Chủ nhật - 11/12/2022 05:43
Sáng ngày 10/12/2022, trường THCS Tô Vĩnh Diện đã tổ chức cho học sinh tham quan tại Bộ Tư Lệnh Quân Chủng Phòng Không Không Quân ở địa chỉ 171, Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Hoạt động chào mừng ngày 22/12/2022
       “Hòa bình, độc lập, tự do” là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.
      Hòa chung với không khí trong cả nước, học sinh trường THCS cơ sở Tô Vĩnh Diện đã được tham gia nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Một trong các hoạt động ý nghĩa đó là Liên đội trường đã tổ chức cho các con học sinh tiêu biểu tham quan Bộ Tư Lệnh Quân Chủng Phòng Không Không Quân ở địa chỉ 171, Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là đơn vị kết nghĩa của trường, đã luôn đồng hành tổ chức nhiều hoạt động Đoàn – Đội trong thời gian vừa qua.
 
 
 
       Hoạt động này giúp các em tìm hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nhắc nhở các em biết ơn Anh bộ đội và mãi mãi ghi nhớ những đóng góp to lớn, công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam  dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Trong quá trình xây dựng, trưởng thành và truyền thống chiến đấu, chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam ; khẳng định vai trò, công lao, đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong công tác quốc phòng toàn dân  và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
 
 

       Tham gia hoạt động trải nghiệm ý nghĩa này, em Nguyễn Tiến Thành - thay mặt ban chỉ huy chi đội cho biết: Đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa. Qua dịp này, chúng em được trang bị thêm kiến thức về Ngày quân đội nhân dân Việt Nam, yêu và hiểu hơn sự vất vả, cống hiến đầy quy củ của các chú bộ đội, gần gũi và biết thêm các kỹ năng mềm, phục vụ tốt hơn cho cuộc sống.
       Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, đã để lại những ấn tượng đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ. Tiếp bước cha anh, thầy và trò trường THCS Tô Vĩnh Diện hứa quyết tâm phấn đấu học tập rèn luyện thật tốt để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và sự hy sinh của của các anh hùng liệt sỹ và những người có công với cách mạng./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây