Trường THCS Tô Vĩnh Diện

https://thcstovinhdien.edu.vn


Chuyên đề: nâng cao chất lượng giáo ở trường THCS Tô Vĩnh Diện

Để nâng cao chất lượng toàn diện, ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu Nhà trường đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” đến cán bộ, giáo viên và học sinh, gắn với triển khai đồng bộ các hoạt động giáo dục trong Nhà trường.
Chuyên đề: nâng cao chất lượng giáo ở trường THCS Tô Vĩnh Diện
Xác định chất lượng giáo dục là mục tiêu quan trọng, năm học này, Ban Giám hiệu Trường THCS Tô Vĩnh Diện tập trung quan tâm đến việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tạo hứng thú cho học sinh. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, như bồi dưỡng học sinh giỏi, thi vào lớp 10, thi các môn thể thao, các cuộc thi do ngành tổ chức; thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, văn nghệ, thể thao, giáo dục trải nghiệm phù hợp với học sinh... 
 
 
Cùng với đó, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục như: “Dạy tốt - học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, đội ngũ giáo viên Nhà trường luôn phát huy tinh thần tự học, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy. Các tổ nhóm chuyên môn đã đổi mới sinh hoạt chuyên môn, chú trọng đến việc trao đổi phương pháp, thiết kế bài giảng và bám sát nội dung chương trình giáo dục để xây dựng các chuyên đề giáo dục phù hợp với đối tượng học sinh. 
 
 
Theo đó, các giờ dạy được giáo viên chuẩn bị chu đáo, áp dụng phương pháp soạn giảng bằng giáo án điện tử; ứng dụng dạy học trên các phần mềm và dạy học STEM, chú trọng việc thực hành và thông qua các hình ảnh để truyền đạt kiến thức bài học cho học sinh, qua đó, làm cho các giờ học sinh động hơn, tạo hứng thú cho học sinh với bài học.
 
 
  Với phương châm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường THCS Tô Vĩnh Diện còn đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. Trường duy trì nền nếp tự quản của đội sao đỏ, các buổi chào cờ đầu tuần, các hoạt động tập thể, giáo dục đạo đức tác phong, nêu gương người tốt, việc tốt... Các thầy cô giáo luôn là những người gần gũi, quan tâm học sinh, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giúp các em giải quyết những khó khăn, động viên các em vươn lên học tập tốt.
 
 
Trong thời gian tới, Trường THCS Tô Vĩnh Diện tiếp tục duy trì nền nếp kỷ cương, xây dựng môi trường học tập tích cực, thân thiện; đổi mới công tác chuyên môn; phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây