Giới thiệu Kho bài giảng e-Learning

Thứ ba - 19/01/2016 15:34
Kho bài giảng E-Learning là nơi lưu trữ hệ thống các bài giảng E-Learning thuộc chủ đề Môn học và chủ đề Dư địa chí. Kho bài giảng E-Learning được thiết kế và triển khai với mong muốn xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ dạy, học trong và ngoài nhà trường, phục vụ mục đích học tập suốt đời, học mọi lúc mọi nơi.
Giới thiệu Kho bài giảng e-Learning
Kho bài giảng E-Learning là nơi lưu trữ hệ thống các bài giảng E-Learning thuộc chủ đề Môn học và chủ đề Dư địa chí. Kho bài giảng E-Learning được thiết kế và triển khai với mong muốn xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ dạy, học trong và ngoài nhà trường, phục vụ mục đích học tập suốt đời, học mọi lúc mọi nơi. Đề làm được việc đó, Ban quản trị hệ thống đã lựa chọn những bài giảng chất lượng tốt nhất từ các giáo viên trong cả nước thông qua cuộc thi Quốc gia Thiết kế bài giảng E-Learning được tổ chức hàng năm.
     Bài giảng trên Kho thuộc hai chủ đề: Môn học và Dư địa chí.
  • Đối với chủ đề Môn học, các bài giảng E-Learning được phân bố thuộc lớp và môn học cụ thể, phủ kín gần như toàn bộ chương trình giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Đối với chủ đề Dư địa chí, bài giảng E-Learning được xây dựng với nội dung chính liên quan đến văn hóa – lịch sử địa phương, danh nhân văn hóa, phong tục, tập quán, lễ nghi, tôn giáo, những chuyển động và biến đổi về tự nhiên, về con người, về đời sống văn hóa, xã hội của địa phương trong quá khứ, hiện tại và, tương lai. Đồng thời nói lên những cảm nhận về nét đẹp, những huyền thoại, những mẩu chuyện về tình yêu, vùng đất, con người nơi quê nhà.
     Kho bài giảng E-Learning được thiết kế hướng tới đối tượng người dùng là học sinh các cấp học, giáo viên, cán bộ quản lý, phụ huynh học sinh và toàn xã hội.
  • Các em học sinh khi truy cập vào Kho bài giảng E-Learning sẽ dễ dàng nhìn thấy danh mục các lớp và môn học thuộc chương trình giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Các em lựa chọn bài giảng, nhấn Học trực tuyến là có thể bắt đầu học mọi lúc, mọi nơi.
  • Giáo viên và các cán bộ quản lý có thể sử dụng Kho bài giảng để nghiên cứu, học tập kinh nghiệm soạn bài giảng của những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm về E-Learning trên cả nước, góp phần đổi mới toàn diện phương pháp giảng dạy truyền thống.
  • Phụ huynh học sinh nên sử dụng Kho bài giảng để có thể nắm được sự đổi mới trong chương trình dạy, từ đó có thể giúp đỡ con/em trong quá trình học tập tại nhà, đặc biệt là đối với trẻ mầm non.
     Kho bài giảng E-Learning được xây dựng với hy vọng góp phần đổi mới căn bản và toàn diện phương pháp giảng dạy, từng bước hình thành nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và phụ huynh học sinh có thể học, nghiên cứu mọi lúc, mọi nơi.
Hiện tại Kho bài giảng E-Learning vẫn đang trong thời gian thử nghiệm, rất mong nhận được những ý kiến đóng góp để Cục Công nghệ Thông tin có thể từng bước hoàn thiện Kho bài giảng.

     Mọi ý kiến đóng góp xin được gửi tới hòm thư e-learning@moet.edu.vn hoặc số điện thoại 024.38695712

Links liên kết tới Kho bài giảng E-Learning: https://elearning.moet.edu.vn/elearning/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây