Truyền thông chăm sóc sức khỏe vị thành niên

Thứ năm - 01/10/2020 14:20
Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội. Chính vì vậy chiều ngày 29/9/2020 tại sân trường THCS Tô Vĩnh Diện đã tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản VTN năm học 2020-2021.
Truyền thông chăm sóc sức khỏe vị thành niên
Truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên với mục đích nhằm nâng cao hiểu biết của vị thành niên, thanh niên về các lĩnh vực tâm lý, sinh lý, các hành vi làm tổn thương đến sức khỏe, các bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản; khuyến khích VTN có ý thức và hành vi đúng trong thực hành CSSKSS; định hướng kỹ năng sống về tình dục an toàn, mang thai ngoài ý muốn. 

Đồng thời, truyền thông giúp các em nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản VTN, giúp các em tự tin, vững vàng trong cuộc sống, trang bị đầy đủ kỹ năng xử lý tốt các tình huống với các vấn đề về tình bạn, tình yêu trong nhà trường và xã hội. 

Đây là chương trình ngoại khóa rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh. Tại đây, các em được gặp gỡ, giao lưu với các Giảng viên đến từ Chi cục DS-KHHGĐ Quận Đống Đa.

Qua buổi ngoại khóa, học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì; tình bạn và tình yêu tuổi học đường; hậu quả của việc kết hôn sớm, kết hôn cận huyết thống; cách phòng tránh bị xâm hại tình dục cũng như những kỹ năng hoạt động xã hội để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với mình.

Mặc dù thời gian của buổi truyền thông kéo dài chưa đầy 60 phút đồng hồ, nhưng những kiến thức mà các em nhận được từ buổi sinh hoạt là hết sức bổ ích. Hy vọng rằng trong thời gian tới, các hoạt động truyền thông trên sẽ đượctổ chức thường xuyên góp phần sớm định hướng và giáo dục nhân cách sống cho những “Chủ nhân tương lai của đất nước”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây