Trường THCS Tô Vĩnh Diện tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và 38 năm ngày Nhà giáo giáo Việt Nam.

Thứ sáu - 20/11/2020 18:32
Sáng ngày 18-11-2020 trường THCS Tô Vĩnh Diện đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và 38 năm ngày Nhà giáo giáo Việt Nam
Trường THCS Tô Vĩnh Diện tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và 38 năm ngày Nhà giáo giáo Việt Nam.
Trên chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, trường THCS Tô Vĩnh Diện luôn luôn nỗ lực, luôn luôn phấn đấu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh. Tới dự buổi lễ có các đồng chí đại diện cho UBND Quận Đống Đa, Liên Đoàn Lao Động Quận, phòng GD&ĐT Quận, UBND phường Hàng Bột, phương Ô chợ Dừa, Công An phường Hàng Bột, phường Ô Chợ Dừa, đơn vị bộ đội kết nghĩa Phòng Không Không Quân, Hiệu trưởng các trường THCS Quận Đống Đa. Các thầy giáo, cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, giáo viên, học sinh qua các thời kỳ, Đại diện Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 620 em học sinh của nhà trường.
 
Lãnh Đạo UBND Quận Đống Đa và Phòng GDĐT Quận Đống Đa  về dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường
 
BGH trường THCS Tô Vĩnh Diện nhận lẵng hoa chúc mừng từ đ.c Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa
 
BGH trường THCS Tô Vĩnh Diện nhận lẵng hoa chúc mừng từ đ.c trưởng phòng GDĐT quận Đống Đa
 
  Đại biểu về dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường
 
Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy và trò đã ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có 18 lớp, 620 học sinh với gần 40 thầy giáo, cô giáo. Các thế hệ nhà giáo, nhân viên của nhà trường đã tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt do ngành giáo dục phát động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập, phát huy tính chủ động sáng tạo và nâng cao năng lực tự học của học sinh nhất là việc rèn các kĩ năng cho các em. Hàng năm, số học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, số học sinh thi đậu vào các trường THPT công lập ngày càng tăng cao. Trong các cuộc thi cấp Quận và cấp Thành Phố, giáo viên và học sinh của trường đã mang về nhiều giải thưởng cao.
Cô Vũ Tuyết Loan phát biểu tại buổi lễ
Cô Đỗ Thị Chín phát biểu tại buổi lễ
  
Đây là dịp để các thế hệ thầy và trò nhà trường cùng nhau hội ngộ, ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, từ đó tiếp thêm động lực và tạo đà cho một giai đoạn phát triển mới tràn đầy niềm tin và khát vọng
Cô Vũ Tuyết Mai - nguyên hiệu trưởng trường THCS Tô Vĩnh Diện phát biểu tại buổi lễ
 
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đưa thầy trò trường THCS Tô Vĩnh Diện qua từng bậc cảm xúc:
xúc động - tự hào- hãnh diện về ngôi trường:
 
 
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí xúc động và tự hào của thời khắc đoàn tụ, khi các thế hệ Tô Vĩnh Diện được trở về với ngôi nhà của mình, và mái trường Tô Vĩnh Diện lại được dang tay chào đón những đứa con xa cách. Những giọt nước mắt đã rơi, những cái ôm thật chặt, cảm xúc dâng trào, giờ phút thiêng liêng khi những người học trò năm nào đã bao năm rời xa ngôi trường nay được quay về gặp lại những người thầy cô giáo cũ, những người người lái đò tận tụy thầm lặng đã đưa họ đến với thành công ngày hôm nay. Rất nhiều những lẵng hoa, những món quà, những lời tri ân được các cựu học sinh gửi đến những nhà giáo ưu tú xuất sắc của ngôi trường, thay cho lời cảm ơn trước công dạy dỗ lớn lao của những người thầy vĩ đại dành cho họ. 
 
Nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành từ mái Trường Tô Vĩnh Diện
Nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành từ mái Trường Tô Vĩnh Diện
Nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành từ mái Trường Tô Vĩnh Diện

Trải qua 60 năm, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh trường THCS Tô Vĩnh Diện đã nối tiếp nhau, viết lên trang sử truyền thống vẻ vang, hào hùng, làm nên một dòng chảy lịch sử. Đáp ứng yêu cầu và thách thức của sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong xu thế phát triển hiện nay, thầy trò nhà trường quyết tâm nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. 60 năm xây dựng và phát triển, đó là nền tảng vững chắc để Trường THCS Tô Vĩnh Diện vươn tới những mục tiêu mới, cao hơn, xa hơn, toàn diện, bền vững hơn trong thời gian tới.
Tập thể Trường THCS Tô Vĩnh Diện 
 
Buổi gặp mặt kết thúc trong sự chia tay lưu luyến đầy xúc động và ấm áp của các thế hệ thầy và trò trường Trường THCS Tô Vĩnh Diện. Những con người có công xây dựng nên ngôi trường này, ngày nay đã có thể tự hào về truyền thống và bản sắc riêng mà từng thế hệ Tô Vĩnh Diện đã tạo nên suốt 60 năm qua.
Kính chúc các thầy, các cô luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục trên con đường chèo lái con thuyền mang tri thức đến cho các thế hệ học sinh. Chúc trường THCS Tô Vĩnh Diện ngày càng phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây