Trường THCS Tô Vĩnh Diện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2019 - 2020

Thứ sáu - 18/10/2019 04:44
Chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho học sinh trong trường học là một trong những yếu tố góp phần vào thành công chung của sự nghiệp giáo dục. Nhằm đảm bảo cho các em học sinh đến trường với tâm lý thoải mái và thể lực khỏe mạnh, vừa qua, phòng Y tế Trường THCS Tô Vĩnh Diện đã phối hợp với đội ngũ bác sĩ của trung tâm y tế phường Hàng Bột tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường.
Trường THCS Tô Vĩnh Diện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2019 - 2020

Sức khỏe là một trong 5 chìa khóa quan trọng (cùng với Nhân cách – Tri thức –Năng lực - Tư duy toàn cầu) luôn được Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh đã được Nhà trường duy trì và thực hiện thường xuyên vào đầu năm học.

Trong 16 /10/2019, phòng Y tế Trường THCS Tô Vĩnh Diện đã phối hợp với đội ngũ bác sĩ của trung tâm ý tế phường Hàng Bột tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường. Với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu, phát hiện ra một số bệnh thông thường để tư vấn với gia đình và các con về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các con có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Tất cả học sinh được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, được khám tai, mũi, họng, kiểm tra nhịp tim và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh sẽ được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ y bạ. Sau đợt khám sức khỏe bộ phận Y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, để các con nắm được tình trạng sức khoẻ của mình và Gia đình có hướng điều trị kịp thời.
 

 
 
 
 

Việc khám sức khỏe định kỳ không những phát hiện sớm các trường hợp bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như cận thị, cong vẹo cột sống, tim mạch, lao bướu cổ... và các bệnh khác gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt. Buổi khám sức khỏe được tiến hành nhanh chóng, khẩn trương. Về tình hình sức khỏe của học sinh trong toàn trường, các bác sĩ có nhận xét chung là hầu hết các bạn đều rất sạch sẽ, gọn gàng, biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt là một số trường hợp mắc các bệnh thường gặp của mắt hoặc tai - mũi - họng đều đã được Cha mẹ khám chữa kịp thời.

 

 

Chúc các con học sinh trường THCS Tô Vĩnh Diện luôn có sức khỏe dồi dào, thể lực khỏe mạnh để chinh phục con đường tri thức phía trước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây