Trường THCS Tô Vĩnh Diện tổ chức chuyên đề giáo dục kĩ năng sống cho học sinh với chủ đề “Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô”.

Thứ tư - 01/11/2023 17:11
Ngày 31 tháng 10 năm 2023, tại trường THCS Tô Vĩnh Diện đã diễn ra buổi ngoại khóa chuyên đề ngoại khóa về “Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô”.
Trường THCS Tô Vĩnh Diện tổ chức chuyên đề giáo dục kĩ năng sống cho học sinh với chủ đề “Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô”.
💝💝💝Giáo dục kỹ năng sống đang là xu thế, là nhu cầu cần thiết hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh trong thời đại mới, cũng như nhằm trang bị cho các em học sinh những kỹ năng cơ bản trước khi bước vào đời đồng thời giáo dục cho các em về lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô những người đã dày công nuôi dưỡng và giáo dục các em giúp các em suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, trách nhiệm của bản thân đối với xã hội. Với ý nghĩa đó, ngày 31 tháng 10 năm 2023, tại trường THCS Tô Vĩnh Diện đã diễn ra buổi  ngoại khóa chuyên đề ngoại khóa về “Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô”.
💝💝💝Dự  buổi ngoại khóa, có các thầy cô  trong BGH, các thầy cô trong Hội đồng sư phạm cùng hơn 600 em học sinh của nhà trường tham dự.

 

💝💝💝Buổi nói chuyện đã tác động mạnh đến tâm lý từng cá nhân học sinh khiến các em suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, trách nhiệm của bản thân đối với xã hội hay là sự “soi mình” chính bản thân. Diễn giả đã kể chuyện về những bạn trẻ mắc lỗi với bố, mẹ, thày, cô nhưng đa phần đều nợ bố, mẹ, thày, cô những lời xin lỗi. Vậy nói xin lỗi hay cảm ơn rất dễ nhưng tại sao, với bố mẹ là những người thân nhất, chúng ta lại khó khăn đến vậy? Những lỗi lầm bạn trẻ thường mắc như ích kỷ, ương bướng, họ là những đứa con “lớn xác” vô tâm, không chịu nghĩ cho bố mẹ. Không ít các bạn trẻ chỉ biết trách giận bố mẹ, nghe lời xúi giục của bạn bè chống đối bố mẹ, nghĩ rằng bố mẹ không yêu thương mình. Khi ấy, chúng ta thật dại dội vì đã vô tình khiến bố mẹ đau lòng. Bố mẹ chỉ là người lao động bình thường nhưng nhiều bạn trẻ vẫn thường xuyên đòi hỏi tiền bạc, quần áo mới... Diễn giả mong muốn những ai còn đang trách giận bố mẹ thì hãy nói lời xin lỗi, bởi lẽ, thời gian sẽ chẳng chờ đợi ai. 
 

💝💝💝 Những điều hằng ngày tưởng chừng như đơn giản, nhưng hôm nay các con có ý thức biết ơn sâu sắc, biết ơn cuộc sống mà mẹ cha trao cho mình, biết ơn từng miếng ăn giấc ngủ mà mẹ cha mang đến, biết ơn lời dạy bảo hằng ngày ... biết ơn cả những tảo tần vất vả mẹ cha để mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất, biết ơn thày cô người đã truyền đạt cho chúng ta bao kiến thức và những bài học làm người. Có những giọt nước mắt đã rơi, có những khuôn mặt không giấu được xúc động. Và“Niềm vui sẽ khiến cho ta hạnh phúc nhưng nước mắt mới khiến ta trưởng thành”.
 
 
💝💝💝Sau  buổi chuyên đề đã phần nào đánh thức được những trái tim non trẻ “đã hơn một lần, dù vô tình hay cố ý làm buồn lòng cha mẹ, thầy cô” và những giọt nước mắt tận đáy lòng cũng đã rơi bởi những câu chuyện về lòng biết ơn nghĩa tình sâu sắc.  Các em đã nói lời cảm ơn cha mẹ, thầy cô – những lời mà các em chưa bao giờ thổ lộ trong niềm thổn thức, nghẹn ngào. Kết thúc buổi chuyên đề thầy đã gửi đến các em học sinh thông điệp với niềm hy vọng các em sẽ cố gắng học tập, cố gắng vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và không từ bỏ những ước mơ, hoài bão của mình.💝💝💝

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây