Trường THCS Tô Vĩnh Diện tham gia ngày hội CNTT và STEM của ngành GDĐT quận Đống Đa

Thứ tư - 31/03/2021 10:46
Ngày hội CNTT quận Đống Đa được tổ chức vào ngày 23/3/2021. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học CNTT góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.
Trường THCS Tô Vĩnh Diện tham gia ngày hội CNTT và STEM của ngành GDĐT quận Đống Đa
Tham gia ngày hội CNTT lần này, thầy trò trường THCS Tô Vĩnh Diện đã có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng. Tất cả các giờ dạy học của giáo viên đều được ứng dụng CNTT, học sinh được sử dụng CNTT trong các tiết học để tăng cường khả năng tiếp thu bài học. Ứng dụng CNTT trong hoạt động sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, trong dạy học giáo dục Stem...

Và đặc biệt trong Hội thi “Kĩ năng công nghệ thông tin” cấp Quận năm học 2020-2021, cô giáo Trần Thị Lan Anh đã dành giải nhì, cô giáo Vũ Thị Mơ đã dành giải ba “Kĩ năng công nghệ thông tin”.
Trong Hội thi “Thiết kế bài giảng E-learning” cấp Quận năm học 2020-2021, cô giáo Nguyễn Thị Hiền, Tăng Thị Thu Hà, Vũ Thị Mơ đã dành giải nhì, cô giáo Trần Thị Lan Anh đã dành giải ba, thầy giáo Nguyễn Văn Long và thầy giáo Thịnh Văn Hải đã dành giải khuyến khích “Thiết kế bài giảng E-learning” cấp Quận.
Ngoài ra, các mô hình STEM do các em học sinh thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy cô với lòng đam mê sáng tạo, tìm tòi của các em được đánh giá cao.
 
 

 Thầy và trò trường THCS Tô Vĩnh Diện đã và đang tích cực cùng với ngành giáo dục Đống Đa đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu giáo dục thông minh… góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng GDĐT, thực hiện đúng  Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương về “đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây