Tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7

Thứ tư - 27/07/2022 05:57
Trường THCS Tô Vĩnh Diện tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2022
Tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7
Hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ  là một trong những sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Bởi đây chính là dịp để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với Cách mạng đã có cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 Trong ngày lễ vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng ấy, tập thể trường THCS Tô Vĩnh Diện đã có những hoạt động nhằm tri ân đến những anh hùng liệt sĩ đã khuất, những thương binh, bệnh binh. Chiều ngày 26/7/2022, tập thể giáo viên và học sinh của trường đã tổ chức lễ dâng hương và đặt vòng hoa tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Hàng Bột. Buổi lễ diễn ra vô cùng xúc động và ý nghĩa.
 
 
 Thông qua hoạt động này, nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hi sinh và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó, giáo dục học sinh truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm của lớp trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
 
Buổi lễ là hoạt động giáo dục truyền thống ý nghĩa, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các em học sinh hiểu được về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” cao đẹp của dân tộc. Biết bày tỏ lòng thành kính, trân trọng sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh, trân quý giá trị của độc lập, tự do, để từ đó biết quyết tâm cố gắng học tập, rèn luyện, phát triển bản thân, cống hiến cho Tổ quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây