Thực hiện chuyên đề: Dạy học theo chủ đề - Tổ Văn Sử

Thứ hai - 09/11/2020 05:12
Vào thứ 7 ngày 7/11/ 2020, tiết 3 nhóm văn 6 Trường THCS Tô Vĩnh Diện đã thực hiện chuyên đề: " Dạy học theo chủ đề" - Giáo viên thực hiện tiết dạy là cô giáo Lương Thị Đào cùng học sinh lớp 6A1 với bài giảng " Ếch ngồi đáy giếng"
Thực hiện chuyên đề: Dạy học theo chủ đề - Tổ Văn Sử
      Dự giờ có các đồng chí trong BGH và các thầy cô giáo trong tổ, nhóm chuyên môn Văn. Tiết học diễn ra sôi nổi, học sinh rất chủ động, tích cực trong học tập. 

Tuy truyện ngụ ngôn là một thể loại còn mới với các em học sinh lớp 6 nhưng với cách truyền tải nhẹ nhàng, khoa học, đúng đặc trưng bộ môn, phù hợp đặc điểm thể loại truyện dân gian, cô giáo Lương Thị Đào đã khơi gợi được hứng thú cho học sinh. Tiết dạy của cô đã thể hiện khá rõ sự đổi mới về phương pháp dạy học trong việc tổ chức các hoạt động học theo đúng định hướng phát triển năng lực của học sinh: trò chơi khởi động, làm việc nhóm...Trong tiết học này, các em học sinh 6A1 không những được lĩnh hội kiến thức qua cách tổ chức các hoạt động của thầy và trò mà các em còn được đưa ra ý kiến, thảo luận, trình bày những cách cảm thụ tác phẩm ...
 
 
 
Qua tiết dạy, cô không chỉ cung cấp cho các em học sinh những kiến thức chuyên môn về bộ môn Ngữ Văn mà cô còn tạo cho học sinh niềm đam mê, tâm hồn yêu thích văn chương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây