Tháng 03 - Tháng tôn vinh phái đẹp với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ sáu - 11/03/2022 08:28
Tháng 3 - tháng tôn vinh một nửa thế giới, tháng tôn vinh phái đẹp với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Tháng 03 - Tháng tôn vinh phái đẹp với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Maxim Gorki – nhà văn vô sản vĩ đại của nước Nga – Xô Viết đã từng viết: “Không có mặt trời thì hoa không nở, không có tình yêu thì không có hạnh phúc, không có đàn bà thì không có tình yêu, không có người mẹ thì cả nhà thơ và anh hùng đều không có”. Từ xưa đến nay, người phụ nữ luôn giữ một vị trí quan trọng trong xã hội. Họ được coi là nguồn hạnh phúc, là “một nửa của thế giới”. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập và phát triển như hiện nay, vị trí, vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định và đề cao. Họ tham gia vào mọi hoạt động của đời sống xã hội, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, trong đó không thể không nói đến vai trò của phụ nữ Ngành Giáo dục trong việc phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo hiện nay.
 

Trường THCS Tô Vĩnh Diện có hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó tỉ lệ nữ chiếm trên 90%. Trong những năm qua, tập thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn sát cánh cùng Ban Giám hiệu nâng cao chất lượng dạy và học, có nhiều sáng kiến, giải pháp hay trong việc thực hiện các nhiệm vụ và mục tiêu giáo dục.
Mặc dù trong quá trình công tác, đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gặp không ít khó khăn do vừa dạy học, làm công tác quản lý, lại vừa thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ chăm lo cho gia đình, nuôi dạy con cái, song các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn sắp xếp khoa học giữa gia đình và công việc, luôn tâm huyết với công tác giảng dạy và đã khẳng định được trình độ, bản lĩnh của mình.
Ban Giám hiệu nhà trường cũng luôn tin tưởng, tạo mọi điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nữ phát huy tối đa năng lực, sở trường, thường xuyên quan tâm, động viên chị em học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị, ngoại ngữ; đồng thời làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ để có sự kế tiếp, phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt. Nhờ đó,100% giáo viên nữ nhà trường luôn tích cực, chủ động giảng dạy đúng tiến độ, nội dung chương trình, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại vào giảng dạy. 
Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, xin gửi lời tri ân đến tất cả các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, những người đã thầm lặng đưa trọn vẹn những chuyến đò sang sông, làm tròn trách nhiệm “trồng người”. Các chị chính là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa tri thức của ngành Giáo dục Thủ đô.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây