Tập huấn về công tác PCCC

Thứ tư - 04/10/2023 06:43
Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho toàn thể giáo viên, công nhân viên và học sinh trong nhà trường. Ngày 3/10/2023, Trường THCS Tô Vĩnh Diện phối hợp với Cảnh sát PCCC quận Đống Đa tổ chức Tập huấn về công tác PCCC tại trường
Tập huấn về công tác PCCC
     Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước những năm gần đây, các chiến sĩ công an PCCC đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan, trường học và gia đình. Ngoài ra, các em học sinh tại trường được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
 
 
     Chương trình được tập huấn bởi Cán bộ Đội cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công An Quận Đống Đa đã kịp thời cung cấp những kiến thức, kĩ năng cần thiết đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn cơ sở về công tác PCCC, đảm bảo an toàn và thành thạo trong công tác ứng cứu, xử lý khi sự cố cháy nổ xảy ra.

 

      Thông qua những tình huống giả định và ví dụ thực tế, sau khi phân tích nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm, thầy cô giáo và các em học sinh có thể dễ dàng hình dung và nắm bắt, từ đó bình tĩnh đưa ra phương án xử lý các tình huống, không để thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.
 
 

     Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm trang bị cho học sinh các kĩ năng cần thiết trong phòng cháy chữa cháy bao gồm: Cách thoát hiểm trong đám cháy, thực hành dập tắt đám cháy nhỏ bằng bình chữa cháy.
 
 

     Với lối trò chuyện dí dỏm, chiến sĩ công an PCCC đã mang đến bầu không khí hào hứng trong buổi tập huấn. Qua buổi tập huấn, học sinh dễ dàng lĩnh hội những kiến thức và kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống thông qua những chia sẻ gần gũi cùng trực quan sinh động.

     Những giờ học kĩ năng sống theo phương pháp giáo dục trải nghiệm luôn được nhà trường chú trọng tổ chức thường xuyên nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kĩ năng mềm cơ bản trong cuộc sống hiện đại.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây