Tập huấn trực tuyến bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa mới lớp 8

Thứ bảy - 22/07/2023 15:53
Trường THCS Tô Vĩnh Diện tham gia lớp tập huấn trực tuyến bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa mới lớp 8 do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức.
Tập huấn trực tuyến bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa mới lớp 8

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp; giáo viên trường THCS Tô Vĩnh Diện đã tham gia tập huấn qua hình thức trực tuyến tại các điểm cầu do Phòng GDĐT phân công với tinh thần cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm cao để chuẩn bị tốt cho công tác năm học 2023- 2024.

Quá trình tập huấn SGK 8 của trường THCS Tô Vĩnh Diện  bắt đầu từ ngày 10/7 đến 21/7 với các môn theo đúng đầu mục sách được phê duyệt, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, Khoa học tự nhiên, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật âm nhạc, Nghệ thuật Mỹ thuật, Giáo dục công dân, Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp, Công nghệ, Tin học.
 

Để công tác bồi dưỡng đạt được kết quả cao, các trường tham gia điểm cầu tập huấn do phòng giáo dục phân công đã cho tiến hành kiểm tra đường truyền mạng, âm thanh cũng như các cơ sở vật chất khác và có phân công một số giáo viên phụ trách kỹ thuật để các buổi tập huấn được diễn ra tốt nhất. Bên cạnh đó, trước buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên còn được nghiên cứu kĩ bộ sách giáo khoa mới với những tài liệu tham khảo, các đường link hướng dẫn do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp.
 

Các bộ SGK lớp 8 đều có sự tiếp nối từ bộ SGK lớp 6,7 về mặt cấu trúc bài học, thể loại văn bản, chủ đề bài học … và có sự mở rộng thêm ở tiểu loại văn bản nhằm hướng tới dạy học sinh về cách học, phương pháp học chứ không chạy theo nhồi nhét nội dung, không nặng về lí thuyết mà mục tiêu đặt ra là sản phẩm giao tiếp. Việc rèn luyện và thực hành các kĩ năng cũng đi theo quy trình, khuyến khích giáo viên sử dụng thiết bị và phương tiện dạy học theo yêu cầu mở: hiện đại, phù hợp và khả thi.
 

 Theo hình thức trực tuyến, các thầy, cô giáo được giới thiệu về bộ sách giáo khoa lớp 8. Phân tích rõ cấu trúc bài, yêu cầu học sinh cần nắm nội dung cơ bản của mỗi bài giảng, thời lượng giảng dạy, các bài kiểm tra, đánh giá…đối với từng bộ môn. Bộ sách giáo khoa lớp 8 theo chương trình phổ thông năm 2018 chủ yếu hướng tới phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh, nên đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo của  giáo viên  trong việc lựa chọn bài học trong sách giáo khoa để giảng dạy đáp ứng với năng lực, phẩm chất từng khối lớp, từng bộ môn; giáo viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
 

         Qua các ngày tập huấn nhóm biên tập đã gửi đến giáo viên một cái nhìn tổng thể về nội dung, phương pháp dạy cũng như giải đáp những thắc mắc của giáo viên, giúp giáo viên có định hướng tốt công tác giảng dạy trong năm học mới 2023-2024. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây