Nói không với thuốc lá điện tử

Thứ sáu - 10/02/2023 06:08
Liên đội truòng THCS Tô Vĩnh Diện thường xuyên tuyên truyền phòng chống hút thuốc lá, thuốc lá điện tử trong trường học vào các giờ ra chơi hàng ngày qua hệ thống phát thanh măng non.
Nói không với thuốc lá điện tử
Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá,thuốc lá điện tử; Xây dựng môi trường làm việc, học tập không khói thuốc lá, góp phần vào mục tiêu giữ gìn, bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, thuốc lá điện tử và các văn bản hướng dẫn các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong trường học. Trong các giờ ra chơi hàng ngày Liên đội trường THCS Tô Vĩnh Diện thường xuyên tuyên truyền phòng chống hút thuốc lá, thuốc lá điện tử trong trường học  qua hệ thống phát thanh măng non.
 
 
Nếu như ở nước ngoài, Thuốc lá điện tử được kỳ vọng như một liệu pháp để cai và giảm các tác hại của thuốc lá thì khi du nhập vào Việt Nam, nó đã bị biến tướng, trở thành một trào lưu thể hiện đẳng cấp, sự sành điệu của giới trẻ tại nhiều địa phương trong cả nước.
🔰🔰🔰Trong khi trên thực tế, học sinh quá dễ dàng để mua thuốc lá điện tử qua mạng Internet hay tại các cửa hàng. Việc học sinh hút thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc ngày càng nhiều, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập.
 
 
Để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và những người xung quanh, chúng ta hãy nâng cao nhận thức của mình về thuốc lá điện tử cũng như tác hại khôn lường của nó. Thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh như tăng cường tập thể dục thể thao, vui chơi, giải trí lành mạnh sau những giờ lên lớp để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Hãy hành động vì một xã hội không có khói thuốc, không tiềm ẩn những nguy cơ bất lợi cho chúng ta ngay từ hôm nay bằng việc thẳng thắn từ chối, nói không với thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống.

Nguồn tin: ST

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây