Ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM 26/3

Thứ bảy - 26/03/2022 07:56
Ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là ngày 26 tháng 3 hàng năm.
tải xuống
tải xuống
Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở Việt Nam xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng Việt Nam; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 – 25/3/1931 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Thực hiện tháng thanh niên năm 2022 chi đoàn trường THCS Tô Vĩnh Diện đã thực hiện các hoạt động trong tháng rất sôi nổi và tích cực.
Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng các đoàn viên giáo viên trường THCS Tô Vĩnh Diện vẫn tích cực tham gia các hoạt động tháng thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng ngày 26/3 đó là các hoạt động dạy học trực tuyến và trực tiếp, tuyên truyền về tháng 3 - tháng thanh niên tới từng học sinh và cán bộ giáo viên trong trường.
Những hoạt động trên của đoàn trường THCS Tô Vĩnh Diện tuy nhỏ nhưng đã góp phần tích cực vào việc thực hiện tháng thanh niên năm 2022.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây