Ngày chuyên môn tháng 10/2019 - Tổ Sinh Hóa Địa

Thứ tư - 16/10/2019 05:26
Chiều ngày 15/10/2019 tại phòng 202 trường THCS Tô Vĩnh Diện đã diễn ra buổi sinh hoạt "Ngày chuyên môn" với chủ đề: "Sử dụng đồ dùng dạy học và ứng dụng CNTT đạt hiệu quả trong tiết học" do Tổ Sinh Hóa Địa thực hiện.
Ngày chuyên môn tháng 10/2019 - Tổ Sinh Hóa Địa
Sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy là mục tiêu hướng tới của giáo dục hiện đại. Trong từng bài học, GV không chỉ dừng lại ở đổi mới phương pháp giảng dạy, mà còn phải sáng tạo ra những đồ dùng dạy học,  hay ứng dụng CNTT giúp HS tiếp thu nội dung bài học trực quan, sinh động, hiệu quả.
Quy luật nhận thức của con người bắt đầu từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng và hình thành nhận thức đối với thực tiễn. Đây cũng là nguyên lý dạy học của người giáo viên khi đứng lớp. Khi sử dụng đồ dùng dạy học, dưới sự hướng dẫn của GV, HS sẽ tự khám phá, tìm ra ý đồ của giáo viên khi xây dựng đồ dùng giảng dạy.
Bên cạnh việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy, đòi hỏi giáo viên phải không ngừng sáng tạo, tìm tòi để làm những bộ đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy. Một tiết dạy sinh động, thu hút HS không chỉ dừng lại ở những phương pháp thông thường, mà cần kết hợp nhiều phương tiện giảng dạy, trong đó sử dụng đồ dùng dạy học là ưu việt và hiệu quả nhất. Vì vậy, nhà trường luôn khuyến khích GV phát huy tính sáng tạo trong việc làm các bộ đồ dùng dạy học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục

Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT nhằm đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tính tích cực học tập của học sinh, giáo viên tích cực ứng dụng CNTT vào từng môn học. Các tiết dạy thi GVG cấp trường, chuyên đề cấp trường luôn được giáo viên ứng dụng CNTT trong các giờ dạy đạt kết quả tốt.

Các hình thức sử dụng hiệu quả được nhiều giáo viên sử dụng là: dạy trình chiếu với cách thiết kế các sile ,sử dụng máy chiếu như là phương tiện hỗ trợ cung cấp kênh hình với nhiều hình ảnh sinh động, âm thanh, video mà không phải mang vác nhiều tranh ảnh, bảng phụ, máy móc thiết bị khác. CNTT với nhiều phần mềm tiện ích là công cụ hỗ trợ đắc lực cho GV trong công tác soạn bài, quản lý điểm, đánh giá xếp loại học sinh… được tiện lợi và nhanh chóng.

Buổi sinh hoạt chuyên đề của tổ sinh hóa địa nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm "Sử dụng đồ dùng dạy học và ứng dụng CNTT đạt hiệu quả trong tiết học", đồng thời cũng nhằm trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác giảng dạy của các đồng chí giáo viên trong nhà trường.
Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề gồm có đ.c Hiệu trường và phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, các tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên trong toàn trường. Người trực tiếp triển khai và chia sẻ kinh nghiệm  là cô Tạ Thị Thanh tổ Sinh Hóa Địa
Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho nhiều giáo viên có cách nhìn toàn diện hơn, sâu sắc hơn về việc sử dụng đồ dùng dạy học và ứng dụng CNTT đạt hiệu quả trong tiết học. Đồng thời, qua buổi sinh hoạt chuyên đề, giáo viên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về cách sử dụng đồ dùng dạy học và ứng dụng CNTT nhằm mang lại hiệu quả cao trong giờ dạy.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày chuyên môn:
 

 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây