Liên Đội Trường THCS Tô Vĩnh Diện tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020.

Thứ sáu - 19/06/2020 14:08
Sáng ngày 18/6/2020, Liên đội trường THCS Tô Vĩnh Diện long trọng tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ”. Tới dự Đại hội có Ban giám hiệu trường THCS Tô Vĩnh Diện, Ban chấp hành Chi đoàn trường, Ban chỉ huy Liên Đội và các đội viên tiêu biểu của Liên đội.
Liên Đội Trường THCS Tô Vĩnh Diện tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020.
* Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức là dịp tuyên dương những tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập, rèn luyện và công tác Đội của thiếu nhi. 
* Tuyên dương những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc trong học tập, rèn luyện, công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Nhân rộng gương thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác; phát huy nhân tố mới trong việc xây dựng Đội vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.
* Các đội viên thuộc cấp Liên đội muốn đạt được danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cần đạt được 5 tiêu chuẩn: 
- Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dậy
 + Xếp loại hạnh kiểm tốt ở trường; hiếu thảo, lễ phép, vâng lời ông bà, cha mẹ; có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh; khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.
+ Có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và có kết quả ngày càng tiến bộ, hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc xếp loại học lực từ khá trở lên.
+ Có ý thức chấp hành pháp luật, nội quy của trường lớp, thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng; tích cực lao động, rèn luyện sức khỏe và kĩ năng, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường.
+ Tham gia đầy đủ, có hiệu quả các hoạt động của nhà trường; tích cực tham gia sinh hoạt Đội và các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức.
+ Thực hiện chương trình rèn luyện đội viên và được công nhận hoàn thành 100% các tiêu chí theo lớp của hạng rèn luyện.
* Để đạt được các yêu cầu trên, ngay từ đầu năm học, Liên Đội đã xây dựng kế hoạch hoàn chỉnh, đặt ra các yêu cầu cụ thể để tất cả đội viên cùng rèn luyện.  Với sự hỗ trợ giúp đỡ của các phụ trách Chi đội, tất cả đội viên đều cố gắng phấn đấu. thành tích đạt được chính là những đóa hoa tươi dâng Bác kính yêu.
* Đại hội cũng là dịp để các em ôn lại truyền thống hào hùng của Đội, với các anh hùng nhỏ tuổi như Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu. Những màn hóa thân lịch sử khơi dậy trong mỗi người niềm tự hào cùng với sự biết ơn sâu sắc. và là động lực để các em phấn đấu. Hòa trong niềm vui đất nước đang vươn mình hội nhập và phát triển, dưới sự dìu dắt của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội các cấp,đây sẽ là động lực giúp các em nguyện phấn đấu rèn luyện, nói lời hay, làm nghìn việc tốt, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây nước nhà. Là động lực phấn đấu tích cực rèn luyện trở thành những tấm gương luôn hiếu thảo, vâng lời ông bà cha mẹ, thầy cô, luôn biết đoàn kết giúp đỡ bạn bè để xứng đáng trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ!
Một số hình ảnh của Đại Hội
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây