Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Thứ tư - 20/11/2019 15:58
Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm ngày nhà giáo việt nam. Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, Phòng Giáo dục. Hôm nay, ngày 20/11/2019 Trường THCS Tô Vĩnh Diện long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.
Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.
Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà Giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "Dạy tốt Học tốt" chào mừng "Ngày Nhà Giáo Việt Nam".
Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các thầy, cô nguyên là lãnh đạo, nhà giáo của nhà trường qua các thời kỳ.
Về phía Trường có cô giáo Vũ Tuyết Loan – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô Đỗ Thị Chín – phó bí thư chi bộ, PHT, cô Đinh Hồng Vân –  Chủ tịch Công đoàn trường; cùng toàn thể giáo viên, CNV và hơn 600 học sinh.
Mở đầu lễ khai mạc cô giáo Vũ Tuyết Loan – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời cô Hiệu trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2018 – 2019: Tiếp tục phát huy truyền thống quí báu của Nhà trường trong học tập, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, coi chất lượng đào tạo là thương hiệu của Nhà trường
Thay mặt lãnh đạo nhà trường cô giáo Vũ Tuyết Loan – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng thông qua thành tích của thầy và trò trong năm học 2018 – 2019, đồng thời sơ kết thi đua đợt 1, phát động thi đua đợt 2.
Đại diện lãnh đạo Nhà trường, tcô giáo Vũ Tuyết Loan – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các mạnh thường quân, Ban, Ngành, Cơ quan, Đoàn thể địa phương đã quan tâm và đồng hành cùng Nhà trường trong những năm qua và các năm tiếp theo giúp Nhà trường phát triển bền vững trong những năm học tiếp theo.
Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Tô Vĩnh Diện đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, CBVC, LĐ của Nhà trường cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực không ngừng để xây dựng Trường THCS Tô Vĩnh Diện  ngày càng vững mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh kỉ niệm 20.11.2019

 
Văn nghệ chào mừng
 
Đại biểu dự lễ
 
Cô Vũ Tuyết Loan đọc diễn văn khai mạc, báo cáo thành tích
 

Đại biểu tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo
Đại diện học sinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo
Bốc thăm hoa nhận giải hoa điểm tốt.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây