Kỹ năng dạy học trực tuyến năm học 2021-2022

Thứ hai - 16/08/2021 10:30
Giáo viên trường THCS Tô Vĩnh Diện tham gia tập huấn về kỹ năng dạy học trực tuyến năm học 2021-2022
Kỹ năng dạy học trực tuyến năm học 2021-2022
    Trong 2 ngày 14 và 15 tháng 8 năm 2021, giáo viên trường THCS Tô Vĩnh Diện tham gia khóa bồi dưỡng thường xuyên và đột xuất về nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ cho giáo viên của phòng giáo dục và đào tạo quận Đống Đa.
 

    Tập huấn cho đội ngũ giáo viên THCS  quận Đống Đa là nhóm giáo viên truyền cảm hứng ITT- Inspiring Teacher Team, thầy Đỗ Văn Bảo, thầy Nguyễn Văn Minh, cô Phạm Bảo Đức. Trong điều kiện Thành phố Hà Nội đang nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội, các buổi tập huấn diễn ra dưới hình thức online qua Zoom, kết nối với những GV đã có tài khoản Office 365 để thực hành. Nội dung trọng tâm của đợt tập huấn này tập trung cung cấp cho đội ngũ giáo viên lý thuyết nền tảng, tiến trình dạy học online, các công cụ và ứng dụng các công cụ dạy học online, cách thức, phương pháp tạo cảm hứng cho học sinh trong quá trình học online.
 
FB IMG 1628916879165

    Đợt tập huấn đã diễn ra tốt đẹp và mang lại hiệu quả thiết thực. Đội ngũ giáo viên được trang bị các phần mềm hỗ trợ dạy học online hiệu quả bên cạnh các phần mềm đã quen thuộc như Whiteboard, Padlet, Nearpod,…Không chỉ cung cấp nền tảng lý thuyết, cách thức, phương pháp thực hiện tiến trình dạy học online trên nền tảng lý thuyết được cung cấp, các thầy cô còn được cầm tay chỉ việc, thực hành, tương tác tích cực trên chính các phần mềm đó.
    Có thể thấy, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là giải pháp được các nhà trường lựa chọn để duy trì việc học cho học sinh. Đây cũng là hướng đi phù hợp trong xu thế phát triển thời đại công nghệ 4.0.
    Giáo viên giảng dạy cần có kỹ năng xây dựng và lựa chọn học liệu; biết cách sử dụng công cụ hoặc dịch vụ CNTT để tổ chức dạy học online; tổ chức các hoạt động cho học sinh; kiểm tra đánh giá mức độ nắm vững kiến thức.
Dưới dây là những hình ảnh về buổi tập huấn trực tuyến cho giáo viên cốt cán cấp THCS:
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây