Giao lưu tiếp lửa truyền thống cho học sinh

Thứ bảy - 13/01/2024 16:43
Giao lưu CLB Người anh hùng và nhân chứng kể chuyện Lịch sử về việc “Tiếp lửa truyền thống cho học sinh”.
Giao lưu tiếp lửa truyền thống cho học sinh
🌹🌹🌹Sáng ngày 12/01/2024, Thầy và trò trường THCS Tô Vĩnh Diện vinh dự, tự hào được phối hợp với Câu lạc bộ Người anh hùng - Nhân chứng kể chuyện lịch sử tổ chức buổi giao lưu, kể chuyện với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống cho học sinh”. Tham dự chương trình có đại diện Ban giám hiệu, các Thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường; cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Người anh hùng - Nhân chứng kể chuyện lịch sử: bác Nguyễn Thị Thu, bác Nguyễn Viết Thành, bác Nguyễn Văn Bảo, bác Ngô Sỹ Nguyên.

🌹Dân tộc ta vốn có truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm từ ngàn đời nay. Mỗi khi đất nước có chiến tranh thì tinh thần ấy lại trỗi dậy. Là một đất nước nhỏ bé nhưng chúng ta đã chiến thắng được những kẻ thù hùng mạnh nhất thế giới - đó là thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Chúng ta đã khẳng định được vị thế của mình trên chính trường quốc tế. Có được điều vinh hạnh đó là nhờ bao công sức của các thế hệ cha anh chúng ta đã tạo dựng lên. Họ là những người anh hùng, dũng cảm. Họ đã không tiếc cả xương máu của mình để giành lấy độc lập tự do cho dân tộc, cuộc sống ấm no cho nhân dân.

🌹Hòa bình mà chúng ta đang có hôm nay là nhờ bao công sức của thế hệ cha anh tạo dựng lên. Những người anh hùng còn lại trên thế gian cho tới hôm nay cũng đã đi gần hết cuộc đời con người. Vì vậy, mỗi chúng phải luôn luôn ghi nhớ công ơn to lớn này.

🌹Thầy và trò, Trường THCS Tô Vĩnh Diện rất vui mừng, vinh dự và tự hào được phối hợp với câu lạc bộ nhân chứng lịch sử tổ chức buổi giao lưu, kể chuyện với chủ đề  “Tiếp lửa truyền thống cho học sinh”. Các câu chuyện về cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc ta, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống đế quốc Mĩ được tái hiện lại qua lời kể của các nhân chứng lịch sử - đó chính là các bác, các chú trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Mĩ kể chuyện cùng các em.

🌹Tại chương trình, các Thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe các thành viên trong Câu lạc bộ Người Anh hùng - Nhân chứng lịch sử khái quát những mốc son lịch sử của dân tộc trong thời đại Hồ Chí Minh như câu chuyện chiếc xe húc đổ cánh cổng dinh độc lập vào thời khắc lịch sử của dân tộc lúc 10h30p ngày 30/4/1975 giải phóng miền nam thống nhất nước nhà; câu chuyện về số phận của xe tăng 390 được chứng minh sau 20 năm ngày thống nhất đất nước; chuyện về những con tàu không số làm nhiệm vụ chuyên chở vũ khí, lương thực cho chiến trường miền Nam qua tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển lịch sử đã trở thành huyền thoại...

🌹Trong một khoảng thời gian ngắn thôi nhưng thầy và trò trường ta đã được nghe rất nhiều câu chuyện lịch sử có ý nghĩa, thiết thực và đầy cảm xúc. Hi vọng sau khi được nghe những câu chuyện này, mỗi chúng ta ngồi đây càng thêm yêu mến lịch sử nước mình hơn, càng thêm trân quý những anh hùng liệt sĩ, những thương, bệnh binh nhiều hơn, càng thêm yêu quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp, anh hùng.

Một số hình ảnh của chương trình:
 

Nhân chứng lịch sử: bác Nguyễn Văn Bảo
 
Văn công: bác Nguyễn Thị Thu
 
Nhân chứng lịch sử: bác Ngô Sỹ Nguyên - người anh hùng đã cùng xe tăng 390 húc đổ cổng Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975
 
Nhân chứng lịch sử: bác Nguyễn Văn Bảo
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây