Đón học sinh quay trở lại trường học

Thứ hai - 04/05/2020 03:24
Sáng 4/5, Học sinh trường THCS Tô Vĩnh Diện đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng Covid-19.
Đón học sinh quay trở lại trường học
Nhà trường đã triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại
- Không cho người không có nhiệm vụ vào trong nhà trường. Nếu được phép vào trường thì yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay, xịt khuẩn, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường làm việc.
- Bố trí lực lượng xung kích là chi đoàn giáo viên, giáo viên nhân viên hỗ trợ đón học sinh tại cổng trường trước khi vào trường và nhắc nhở học sinh cuối giờ tan học để  đảm bảo giãn cách, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường. Đảm bảo 100% học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên đeo khẩu trang, xịt khuẩn tay và được đo thân nhiệt trước khi vào trường và lớp học.
- Tiết học đầu tiên vào buổi sáng tại Trường THCS Tô Vĩnh Diện bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút. Tuy nhiên, nhà trường yêu cầu học sinh đến trước khoảng 15 phút để được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh tại trường, lớp. Ngay từ 6h30 giờ sáng 04/05/2020, nhà trường đã tập trung đón học sinh trở lại trường.
 

Cùng với đó, nhà trường đã tổ chức công tác phòng dịch, đo thân nhiệt cho các học sinh trước khi vào lớp.
 
 

Việc đo thân nhiệt được tiến hành với tất cả học sinh cũng như cán bộ công nhân viên tại nhà trường.
 
 


Các em học sinh được giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của bộ Y tế để kiểm tra thân nhiệt.
 
 
- Thực hiện đúng phương án đã xây dựng về bố trí giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ ra chơi, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người, chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế; theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên đơn vị đảm bảo giãn cách theo quy định; đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng/ nước khử khuẩn; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định.
- Nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo và khoa học, tính toán trong từng khâu nhỏ để vừa có thể bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh vừa bảo đảm kế hoạch học tập.
Công tác chuẩn bị để đón học sinh quay trở lại trường được nhà trường thực hiện nghiêm túc, khoa học trên cơ sở tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và của TP.
Hiện tại, để bảo đảm giãn cách trong tổ chức học tập, trường THCS Tô Vĩnh Diễn đã lên kế hoạch: mỗi lớp học được chia thành hai lớp nhỏ, và chỉ học tại trường ba buổi/tuần. Các lớp học được chia ca sáng và chiều, ưu tiên cho khối lớp 9 cấp học vào buổi sáng. Các em sẽ học chính khoá theo cả ba hình thức: Học trên lớp, học online, kết hợp học trên truyền hình.
- Yêu cầu các bộ phận nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên có biểu hiện không bình thường về sức khỏe thì kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường để có biện pháp xử lý.
Học sinh luôn đeo khẩu trang và ngồi giãn cách trong lớp học
 
 
 - Bộ phân lao công, y tế lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa ra vào, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang sau mỗi giờ học. Khử khuẩn phương tiện đưa đón học sinh theo quy định.     
  - Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và bộ phận đoàn đội tăng cường truyền thông, tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ và nhân viên nhà trường.  

* Kết thúc mỗi buổi học
  - Thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng đơn vị, đeo khẩu trang trên đường về nhà.
  - Nhà trường chỉ đạo các bộ phận duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; Bộ phân y tế kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
- Sáng ngày 4/5/2020 đ.c Trưởng phòng giáo dục và đại diện chuyên viên phòng giáo dục  đã đến thăm, động viên học sinh và giáo viên Trường THCS Tô Vĩnh Diện trong ngày đầu đến trường sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây