Cuộc thi “Đấu trường Toán học”

Chủ nhật - 22/05/2022 15:31
Đấu trường toán học VioEdu 2022 là một cuộc thi về Toán học và IQ dành riêng cho các bạn học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn quốc.
Capture
Capture

Đấu trường toán học là sân chơi, củng cố và lan tỏa tình yêu Toán học. Đấu trường Toán học là cuộc thi giải Toán trên Internet do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu xây dựng. Đây là sân chơi trí tuệ hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh tiểu học và trung học; cách thức tham gia linh hoạt với hai quy mô chính: toàn quốc và khu vực.

 

Tại đấu trường toàn quốc, các học sinh khắp mọi vùng miền có thể tham gia thi bất kỳ trận đấu nào, cố định vào tối thứ tư và thứ bảy hàng tuần. Đấu trường khu vực là sân chơi do các Sở -Phòng GD&ĐT phối hợp cùng VioEdu tổ chức riêng cho học sinh tại địa phương, có bảng xếp hạng và hệ thống giải thưởng riêng.
 

Học sinh khối 8 tham gia đấu trường Toán học vòng trường

Với đặc điểm là cuộc thi đấu trường Toán học chỉ diễn ra một trận duy nhất vào cuối tuần, mỗi vòng diễn ra trong thời gian 20 phút, học sinh không mất nhiều thời gian cũng như áp lực khi tham gia. Điều đặc biệt, nội dung đề thi của mỗi vòng đều bám sát chương trình học ở trên lớp, bao quát hầu hết các dạng bài tập, có cả các dạng toán cơ bản và toán phát triển tư duy. Mỗi vòng thi giống như một bài kiểm tra kiến thức sau mỗi tuần học mà bất cứ học sinh nào cũng có thể hoàn thành tốt.
 

Học sinh khối 8 tham gia đấu trường Toán học vòng trường

Cảm nhận về cuộc thi, cô Vũ Thị Tuyết Loan - Hiệu trưởng trường THCS Tô Vĩnh Diện - cho biết: “Đấu trường Toán học” là sân chơi nhận được sự đồng thuận từ đội ngũ giáo viên của nhà trường, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm và giáo viên dạy bộ môn Toán. Bởi đây là cơ hội giúp các em học sinh không chỉ được đào sâu kiến thức, phát hiện, nuôi dưỡng đam mê với môn Toán mà còn được vận dụng các kỹ năng về công nghệ thông tin. Vì thế, nhà trường khuyến khích học sinh tham gia thông qua cơ cấu giải thưởng cho học sinh có xếp hạng cao sau mỗi vòng sơ loại; sau vòng chung kết cấp trường.
 

Học sinh khối 8 tham gia đấu trường Toán học vòng trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây