Chuyên đề môn Lịch sử và Địa lí 6 (Phân môn Địa lí)

Thứ hai - 29/01/2024 07:50
Chuyên đề môn Lịch sử và Địa lí 6 (Phân môn Địa lí) “Ứng dụng các kĩ thuật dạy học tích cực trong dạy học LSĐL 6 tạo hứng thú cho học sinh” tại trường THCS Tô Vĩnh Diện.
Chuyên đề môn Lịch sử và Địa lí 6 (Phân môn Địa lí)

🍀🍀🍀Thực hiện kế hoạch từ đầu năm học về việc tổ chức chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Lịch sử và Địa lí 6 theo chương trình Giáo dục phổ thông mới năm 2018, ngày 26/1/2024, trường THCS Tô Vĩnh Diện đã xây dựng và tổ chức chuyên đề môn Lịch sử và Địa lí 6 (Phân môn Địa lí) “Ứng dụng các kĩ thuật dạy học tích cực trong dạy học LSĐL 6 tạo hứng thú cho học sinh” do đồng chí Chu Thị Lan Anh thực hiện tại lớp 6A1.

 
🍀Tiết chuyên đề đã được tổ chức thành công với sự tham gia có mặt đầy đủ của hơn 40 học sinh lớp 6A1 và các thầy cô giáo đến từ các trường cụm 3. 
 
 
🍀Trong tiết học, học sinh đã được tìm hiểu nội dung bài học “Bài 17. Các thành phần chủ yếu của thủy quyển, tuần hoàn nước trên trái đất”; thông qua các nhiệm vụ học tập, các kĩ thuật dạy học tích cực cùng trò chơi thú vị đã tạo không khí lớp học vui vẻ, sôi nổi giúp các em hứng thú bắt đầu bài mới, lĩnh hội kiến thức Địa lí một cách nhẹ nhàng, hiệu quả.

 

 
🍀Với sự chuẩn bị chu đáo và tâm huyết, cô giáo Chu Thị Lan Anh đã tổ chức tiết học rất chỉn chu về nội dung kiến thức cũng như Powerpoint trình chiếu, đồng thời cô cũng sử dụng phối kết hợp các kĩ thuật dạy học, các phần mềm tương tác với học sinh. Buổi học đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tương tác sôi nổi từ các em học sinh lớp 6A1.

   

 🍀Sau buổi học, các thầy cô đều tham gia buổi họp chia sẻ và rút kinh nghiệm. Bên cạnh những lời khen dành cho cô giáo Chu Thị Lan Anh, các thầy cô giáo – bằng kinh nghiệm chuyên môn của mình – cũng đưa ra những phương pháp dạy học mới mẻ, cách tiếp cận bài giảng theo hướng khác mà vẫn đảm bảo nội dung bài học; những công cụ dạy học trực tuyến hiệu quả được một số thầy cô giới thiệu… Buổi dạy chuyên đề không chỉ là cơ hội để các giáo viên trẻ được khẳng định năng lực bản thân mà còn là “diễn đàn” giao lưu chuyên môn sâu của các thầy cô giáo tâm huyết, yêu nghề, luôn khao khát kiếm tìm một phương pháp dạy học hiệu quả, mang tới bài giảng vui – ý nghĩa tới mỗi học trò./.
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây