Chung tay giúp đỡ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo trường THCS Tô VĨnh Diện

Thứ tư - 28/09/2022 10:00
Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, vừa qua trường THCS Tô Vĩnh Diện đã phát động phong trào quyên góp tự nguyện để ủng hộ học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, không may mắc bệnh hiểm nghèo.
Chung tay giúp đỡ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo trường THCS Tô VĨnh Diện

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường THCS Tô Vĩnh Diện về việc quyên góp ủng hộ học sinh mắc căn bệnh hiểm nghèo. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trường THCS Tô Vĩnh Diện đã chung tay quyên góp ủng hộ em Nguyễn Quang Hiếu - học sinh lớp 8A3  mắc căn bệnh hiểm nghèo đó là bệnh ung thư máu. Vì phải điều trị dài ngày, tốn kém về chi phí, nên kinh tế gia đình em gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, do sức khỏe yếu em phải nghỉ học để chữa trị nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập, vui chơi của em.
 

Trước hoàn cảnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo nhà trường, BCH công đoàn trường, BCH Liên đội, thầy và trò trường THCS Tô Vĩnh Diện đã chung tay đóng góp, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần nhằm hỗ trợ cho gia đình vơi bớt đi một phần khó khăn trong quá trình điều trị.
 

Việc huy động đóng góp, ủng hộ còn nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh và đồng hành cùng nhà trường thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo.
 

Với tâm nguyện “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, và để phát huy tinh thần tương thân  tương ái, chia sẻ khó khăn.., Sau gần 3 tuần phát động, Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ với số tiền là 70.000.000. Chiều ngày 27.09.2022, BGH, BCH Công đoàn nhà trường, đại diện Hội CMHS đã trao toàn bộ số tiền quyên góp cho bố mẹ của em Quang Hiếu. Mẹ em, thay mặt cho gia đình gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới những tình cảm mà Thầy cô, Cha mẹ học sinh và Học sinh đã dành cho em và xin nhận số tiền trên phục vụ vào việc chi phí điều trị và các vật dụng thiết yếu, chăm sóc cho em hàng ngày.


Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại với mái trường thân yêu. Có thể nói đây là một việc làm vô cùng có ý nghĩa thiết thực nói lên truyền thống tốt đẹp của CBGVNV, CMHS và HS trường THCS Tô Vĩnh Diện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây