Chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường

Thứ bảy - 02/05/2020 13:50
Sau đợt nghỉ học dài do dịch Covid-19, Trường THCS Tô Vĩnh Diên đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học vào ngày 004/05/2020.
Chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường
Công tác chuẩn bị của nhà trường trước khi học sinh đi học trở lại:
  - Phối hợp với Trạm y tế phường cung cấp bột cloraminB để tổ chức cho toàn thể CBGVNV làm tổng vệ sinh toàn bộ trường, lớp học, các phòng chức năng vào ngày 29/4 và chiều 2/5/2020.
- Phối hợp với Y tế  quận và y tế phường tổ chức phun hóa chất khử khuẩn vệ sinh toàn trường sáng 2/5/2020.
- Lắp đặt thêm hệ thống bơm nước tự động, đặt thêm một số chậu rửa tại vị trí gần cổng trường, đảm bảo đủ nước sạch cho học sinh, cán bội giáo viên sử dụng.
- Đảm bảo đủ trang thiết bị y tế cần thiết: xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế hồng ngoại đo thân nhiệt… phục vụ học sinh và cán bộ giáo viên đến trường khi đi học trở lại.
- Tổ chức chia lớp, phân buổi học cho học sinh từng khối, lớp để đảm bảo giãn cách theo qui định:
+ Tất cả các lớp sĩ số trên 26 học sinh đều chia thành 02 phòng học (còn lớp sĩ số thấp thì không chia phòng học nhưng bố trí phòng có không gian rộng hơn để đảm bảo giãn cách học sinh).
+ Tổ chức phân buổi học cho từng khối/ lớp: Khối 9 học các buổi sáng trong tuần, mỗi buổi 04 tiết học. Khối 8 chia thành 02 : lớp 8A1+8A2 học các buổi sáng thứ 2,4,6 ;  lớp 8A3+8A4 học các buổi sáng thứ 3,5,7. Khối 6 học các buổi chiều thứ 2.4.6. Khối 7 học các buổi chiều thứ 3,5,7. Ngoài ra các lớp khối 6,7,8 bố trí so le đi thêm nửa buổi để học Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục trong không gian hợp lý đảm bảo giãn cách theo qui định.
- Tổ chức họp Liên tịch, Ban phòng chống dịch bênh, họp HĐGD để tổ chức tập huấn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh và xử lý tình huống để triển khai ngay từ buổi đầu học sinh đến trường :
+ Tổ chức đón học sinh từ cổng trường: hướng dẫn HS rửa tay theo 06 bước; xịt dung dịch nước rửa tay khô ; kiểm tra thân nhiệt từng học sinh, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách, thực hiện giãn cách và các qui định về phòng, chống dịch.
+ Với những học sinh có biểu hiện không tốt về sức khỏe thì khẩn trương có biện pháp kịp thời để xử lý tình huống (bố trí vào phòng chờ có cán bộ giám sát, liên hệ cán bộ y tế phường, phụ huynh học sinh).
- Nhà trường đã phê duyệt kế hoạch dạy học có điều chỉnh của các Tố/nhóm chuyên môn theo đúng hướng dẫn của Bộ, của Sở và Phòng GD-ĐT phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường để đảm bảo khung thời gian năm học. Thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên khi đến trường. Kết hợp dạy học trực tuyến với dạy học trực tiếp:
+ Các môn Văn, Toán dạy trực tiếp ; Môn Anh dạy từ 2-3 tiếp trực tuyến và 01 tiết trực tuyến/tuần.
+ Các môn học còn lại vừa dạy trực tuyến các bài mới vừa dạy trực tiếp trên lớp các bài ôn tập và kiểm tra định kỳ, ôn tập và kiểm tra học kỳ II.
- Xếp thời khóa biểu hợp lý với phương án tổ chức dạy học từ 04/5/2020 và các tuần tiếp theo đến trước ngày 15/7/2020.
- Đã chỉ đạo cho GV chủ nhiệm lớp sáng chủ nhật (3/5/2020) tổ chức họp trực tuyến với phụ huynh học sinh để triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho học sinh khi đi học trở lại (từ 4/5/2020) cũng như kế hoạch dạy học các bộ môn và thời gian biểu, thời khóa biểu trực tiếp và trực tuyến của từng khối/ lớp. GVCN lớp tổ chức họp trực tuyến với CMHS để triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dich bệnh cho HS khi HS trở lại trường học tập; họp trực tuyến với HS để tiếp tục quán triệt các nội dung về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 - Đã triển khai hoạt động diễn tập các kịch bản, phân công, phân vai các thành viên là giáo viên chủ nhiệm, chi đoàn giáo viên, GVNV hỗ trợ từng nội dung đón học sinh, tổ chức các hoạt động dạy- học trongg nhà trường để thống nhất trong xử lý tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho HS trong suốt thời gian học tập tại trường.

 
Lắp đặt bồn rửa tay ngay gần cổng ra vào
Lắp đặt bồn rửa tay ngay gần cổng ra vào
 
Dung dịch sát khuẩn được đặt ngay vị trí hành lang các tầng 
 
Dung dịch sát khuẩn được đặt ngay vị trí hành lang các tầng 
 
Các phòng học có đầy đủ dung dịch sát khuẩn và bảng hướng dẫn các bước rửa tay
 
Nhà vệ sinh trang bị nước rửa tay sát khuẩn
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây