Chào mừng 68 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022)

Thứ bảy - 07/05/2022 08:51
Trường THCS Tô Vĩnh Diện " Tuyên truyền, giới thiệu về Chiến thắng Điện Biên Phủ " tới toàn thể cán bộ giáo viên, quí phụ huynh và các em học sinh.
Chào mừng 68 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022)
Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đi qua hơn nửa thế kỉ, nhưng ý nghĩa và dư âm của nó mãi còn vang vọng với non sông, đất nước. Để có được chiến thắng vĩ đại đó, chúng ta không  thể  không nhắc tới sự hy sinh to lớn của biết bao anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hiến dâng trọn tuổi thanh xuân để "đất nước được nở hoa độc lập" và "mãi bay lên trong bát ngát mùa xuân". Trân trọng quá khứ và ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng; bên cạnh đó, giúp các em học sinh thấy được tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, gian khổ của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Trường THCS Tô Vĩnh Diện " Tuyên truyền, giới thiệu về Chiến thắng Điện Biên Phủ " tới toàn thể cán bộ giáo viên, quí phụ huynh và các em học sinh.
Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2022), mời các thầy cô giáo, quí phụ huynh và các bạn học sinh trường THCS Tô Vĩnh Diện cùng nhìn lại diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ - đỉnh cao của cuộc tiến công chiến lược Đông Xuân 1953-1954 của quân và dân ta.
 

chien thang dien bien phu mang tam voc thoi dai 2
Thường vụ Trung ương Đảng quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là trận đánh lớn nhất diễn ra tại lòng chảo Mường Thanh, Điện Biên, tỉnh Lai Châu, từ ngày 13-3 đến 7-5-1954 và cũng là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954) của quân và dân Việt Nam. Ảnh: Reuters
 
images667945 Dien bien phu 070520 05
17h30 phút ngày 13-3-1954, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp ra lệnh nổ súng tấn công Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Đợt tấn công đầu tiên diễn ra từ ngày 13-3 đến 17-3. Sau 5 ngày, quân ta làm chủ Him Lam, Độc Lập và Bản Kéo.
Ảnh: Tư liệu TTXVN

 
images667943 01 dienbienphu03

Tướng De Castries (đi đầu) cùng toàn bộ Bộ tham mưu Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ ra hàng. Ảnh: Triệu Đại/TTXVN.
 
chien thang dien bien phu mang tam voc thoi dai 1

Chiều 7/5/1954, lá cờ "Quyết chiến - Quyết thắng" của Quân đội nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm tướng De Castries. Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã toàn thắng. Ảnh: Tư liệu TTXVN
 
Qua diễn biến của chiến dịch Điện Biên Phủ  đã giúp các em hiểu hơn về lịch sử dân tộc, tự hào về truyền thống cách mạng của cha ông; về tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt mọi khó khăn gian khổ của quân và dân ta trong trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, cũng như  thấy được sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương để cho hôm nay chúng ta được hạnh phúc. Để từ đây, các thế hệ học sinh nói chung và học sinh Trường THCS Tô Vĩnh Diện nói riêng càng ra sức gìn giữ và phát huy truyền thống  quý báu đó, cố gắng học tập, luyện rèn để góp sức nhỏ bé của mình vào xây dựng Tổ quốc, để non sông đất nước ta  " muôn thuở vững âu vàng".

Nguồn tin: ST

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây