Cảm xúc người giáo viên

Thứ bảy - 18/11/2017 15:34
Ngày Nhà Giáo Việt Nam, 20 tháng 11 mình lại thêm một tuổi nghề, có thêm học trò và có nhiều lời chúc hơn. Giữa nhiều điều phức tạp của cuộc sống, hạnh phúc của các thầy cô vẫn chỉ mong học trò sống tốt, nhớ, trân trọng và kính phục như mình vẫn luôn hướng về thầy cô cách đây mấy mươi năm. Chỉ cần thế là ấm áp, tình cảm xiết bao. Xin kính gửi đến quý thầy cô lời tri ân chân tình nhất, lời chúc an vui, hạnh phúc. Thân gửi đến các bạn bè làm nghề giáo cái xiết tay chia sẻ để mãi xứng đáng làm người lái đò đưa khách sang sông thành công…trong cuộc đời.
Cảm xúc người giáo viên

Mái trường là biểu hiện sức sống, sự vươn lên của xã hội. Dường như mỗi người đều có một mối liên hệ nào đó với một mái trường, dù có thể đó là mái trường nho nhỏ nơi miền quê. Mái trường đem lại niềm vui cho nhiều học sinh. Nhiều bạn đã thể hiện tài năng từ mái trường Tiểu học, THCS... và họ ít nhiều đều giữ được những kỷ niệm đẹp về mái trường xưa.
Tôi cảm thấy thật may mắn khi tôi được dạy trong một ngôi trường đang dần chuyển mình với những luồng gió mới, hiện đại hơn, năng động hơn, với những người đồng nghiệp chan hòa, dễ mến. Đặc biệt hơn cả là với đội ngũ lãnh đạo đầy tâm huyết và nhiệt tình không bao giờ cạn luôn hết lòng vì sự phát triển của mái trường.

Dưới một mái trường, những người dạy học mới thực sự có những suy nghĩ chín chắn về công việc, về học sinh và về các đồng nghiệp của mình. Trong suốt quãng đường dài giữa hai mùa hạ, người giáo viên có đủ thì giờ để đưa học sinh của mình đến bờ bên kia. Cô giáo được xem là người mẹ hiền và tập thể giáo viên cũng là gia đình của mỗi thầy giáo, cô giáo. Gia đình này giúp cho mỗi người làm công tác giáo dục thêm gắn bó với nơi mình đang làm việc. Và một cách tự nhiên từ đáy lòng mình, mỗi giáo viên đã gọi ngôi trường mình đang giảng dạy là "mái trường của tôi ". "Mái trường của tôi" là tình cảm, là tấm lòng, là niềm tin của mỗi giáo viên gửi vào nơi mà mình gắn bó bao năm tháng! "Mái trường của tôi"cũng là tiếng nói tự hào về những công việc đã làm được của nhà trường để góp phần làm cho quê hương thêm tươi đẹp.
 

Không khí náo nhiệt trên sân trường như vẫn còn vang mãi bên tôi. Thành quả trong chặng đường đã qua như tiếp thêm sức sống cho mỗi người làm công tác giáo dục. Là một  một giáo viên  tôi luôn mong muốn được theo nghề mà mình đã học. Và tôi thật may mắn khi được giảng dạy trong " " Mái trường Tô Vĩnh Diện của tôi".
Một lần nữa xin kính gửi đến quý thầy cô lời tri ân chân tình nhất, lời chúc an vui, hạnh phúc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây