Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thứ sáu - 20/10/2017 08:21
Trong thời kỳ hội nhập, vị thành niên chịu nhiều ảnh hưởng tích cực và tiêu cực từ sự phát triển xã hội. Thực tế tồn tại là học sinh vẫn còn hạn chế hiểu biết về kiến thức giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục một cách đúng đắn và khoa học nên tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở vị thành niên là rất cao. Vì vậy trong giai đoạn hiện nay chăm sóc, giáo dục sức khỏe cho vị thành niên là vấn đề quan trọng.
Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cung cấp, giáo dục kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các học sinh trong độ tuổi vị thành niên (10-19 tuổi) không chỉ là trách nhiệm của gia đình, thầy cô, y bác sỹ mà còn là sự chung tay, góp sức của toàn xã hội . Ngày 19 tháng 10 năm 2017, trung tâm Dân số - KHHGĐ phối hợp với trường THCS Tô Vĩnh Diện triển khai truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 200 học sinh trong nhà trường.
Đổi mới hình thức tuyên truyền đa dạng hóa, phong phú và sinh động, các bác sỹ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản thành phố Hà Nội được mời đến nói chuyện và giao lưu với các em. Các giảng viên đã cung cấp thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như: đặc điểm, dấu hiệu của tuổi dậy thì; sự phát triển tâm sinh lý tuổi vị thành niên, giới tính, tình dục an toàn và lành mạnh; mang thai ngoài ý muốn, hậu quả của nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, xâm hại tình dục ở trẻ em cách nhận biết và phòng tránh.    Hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên nhận được sự phối hợp của Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên cũng như sự hưởng ứng đông đảo của các học sinh. Trong buổi truyền thông, các em đã thực sự mạnh dạn, tự tin tham gia các hoạt động, trò chơi. Thông qua các hoạt động, các em nắm bắt được các kiến thức cũng như các kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý của tuổi vị thành niên.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi truyền thông:
 

20171019 104709
20171019 104652
 
 
 
20171019 104358
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây