Tập huấn SGK lớp 7 cho giáo viên trường THCS Tô Vĩnh Diện

Thứ hai - 11/07/2022 09:43
Thực hiện theo chỉ đạo và kế hoạch của Phòng giáo dục đào tạo Quận Đống Đa về việc tham gia bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 7 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, BGH trường THCS Tô Vĩnh Diện đã phân công giáo viên tập huấn đúng quy định, hiệu quả với tất cả các môn học theo thời gian mà Phòng giáo dục Đống Đa và các Nhà xuất bản ấn định.
Tập huấn SGK lớp 7 cho giáo viên trường THCS Tô Vĩnh Diện
   Theo hình thức trực tuyến, các thầy, cô giáo được giới thiệu về các bộ sách giáo khoa lớp 7 gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Các giảng viên đã phân tích rõ cấu trúc bài, yêu cầu học sinh cần nắm nội dung cơ bản của mỗi bài giảng, thời lượng giảng dạy, các bài kiểm tra, đánh giá…đối với từng bộ môn.
Bộ sách giáo khoa lớp 7 theo chương trình phổ thông năm 2018 chủ yếu hướng tới phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh, nên đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo của giáo viên trong việc lựa chọn bài học trong sách giáo khoa để giảng dạy đáp ứng với năng lực, phẩm chất từng khối lớp, từng bộ môn; giáo viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
   Trong buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã được nghe những chia sẻ từ các tổng chủ biên của các bộ sách như: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo và Cánh diều... Các báo cáo viên đã trình bày về cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học, điểm mới của sách giáo khoa; nghiên cứu phân tích sách giáo viên, sách bài tập. Bên cạnh đó tiến hành thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá; phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng…

Sau đây là một số hình ảnh giáo viên các bộ môn tham gia tập huấn tại điểm cầu trường THCS Tô Vĩnh Diện:
 
2
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây